Tin tức

UI/UX là gì? Công nghệ thiết kế UI/UX cho website

Công nghệ thiết kế UI/UX khá được tin tưởng lựa chọn. Cùng Owl Ink Media tìm hiểu về thiết kế UI/UX  cho website để có được những thông tin hữu ích, hiểu về bản chất cũng như quyết định có nên ứng dụng hay không để thích hợp nhất theo nhu cầu của chính mình.

UI/UX là gì?

Việc đầu tiên mà chúng ta cần làm chính là tìm hiểu, xác định được bản chất của UI/UX  là gì. Đây là thông tin cơ bản, quan trọng chúng ta cần xác định để việc tìm hiểu về thiết kế website được hiệu quả và toàn diện hơn. Hiểu khái niệm sẽ giúp chúng ta có được những thông tin cần thiết và hữu ích hơn rất nhiều.

Tìm hiểu để xác định UI/UX là gì thì cập nhật những thông tin chi tiết nhất cần được tiến hành. Trong đó, UI chính là đại diện cho thiết kế website, là giao diện người dùng. Đối với UX chính là trải nghiệm của người dùng. Đây là hai khái niệm luôn luôn song hành, đi đôi với nhau, đồng thời được sử dụng làm tiêu chuẩn chính để đánh giá một website bất kỳ nào đó.

UI/UX là gì? Công nghệ thiết kế UI/UX cho website

Thông thường, một website sau khi được hoàn thiện thì khách hàng đều tiến hành thẩm định, kiểm tra để đánh giá nó có đảm bảo những tiêu chuẩn UI/UX hay không. Đây là bước đầu tiên được đảm bảo trước khi xem xét về những chức năng, hiệu suất hoạt động của website đó. Thiết kế UI/UX cho website, đảm bảo ít bug, hay việc hạn chế tối đa crash mới tạo nên trang web chất lượng, đưa vào sử dụng đạt kết quả như ý.

Khi cách mạng công nghiệp 4.0 ngày càng phát triển, bùng nổ cùng xu hướng tập trung chính vào trải nghiệm của người dùng thì việc thiết kế web cũng cần được cân đối. Có thể đảm bảo cho thiết kế website mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng chắc chắn sẽ giúp trang web đó được đánh giá cao, mang tới lợi ích ứng dụng tốt nhất.

Công nghệ thiết kế UI/UX cho website

Thiết kế UI/UX luôn được đề cập song song, cùng với nhau song trên thực tế thì nó là hai công nghệ có những khác biệt nhất định. Hiểu một cách riêng rẽ, cụ thể về từng công nghệ sẽ giúp việc hiểu về chức năng, nhiệm vụ, yêu cầu một cách chính xác. Đó là cách giúp chúng ta đưa ra được quyết định chuẩn xác nhất theo nhu cầu thực tế của chính mình.

UI/UX là gì? Công nghệ thiết kế UI/UX cho website

Công nghệ thiết kế UI cho website

Trong thiết kế website thì UI chính là khả năng truyền tải thông điệp mà những nhà thiết kế đưa ra. Nó đảm bảo cho việc cung cấp dịch vụ, hay sản phẩm tới người dùng có được kết quả tốt nhất. Vì vậy, có thể thực hiện một cách chuẩn xác, khai thác một cách triệt để vô cùng cần thiết.

Khi tiến hành thiết kế website thì công nghệ UI khi được tiến hành là việc mà các công ty thiết kế web sẽ tiến hành tạo ra các giao diện, các thành tố cho một trang web. Công việc này phụ thuộc vào thói quen, vào hành vi lướt web mà đa số người dùng thực hiện. Để có được giao diện cuối cùng thích hợp thì việc nghiên cứu, tổng hợp, đưa ra thống kê, những số liệu cần được người thiết kế hoàn thành đầy đủ. Đảm bảo giúp tạo nên một website đủ độ thu hút, thiện cảm và tiếp cận khách hàng tốt nhất.

 UI/UX là gì? Công nghệ thiết kế UI/UX cho website

Đó là màu sắc, định dạng, sắp xếp bố cục, hình ảnh sử dụng cho trang web, hay icon đường link,… đều cần được chú ý để lựa chọn và hoàn thiện một cách chuẩn xác nhất. UI cói vai trò, tầm quan trọng trong việc truyền tải được thông điệp mà các designer muốn mang tới cho người dùng, từ đó giúp việc thể hiện ý nghĩa dễ dàng hơn.

Công nghệ thiết kế UX cho website

 UI/UX là gì? Công nghệ thiết kế UI/UX cho website

Trong thiết kế UI/UX thì việc thiết kế UX chính là sự quan tâm tới cảm nhận, trải nghiệm của chính người dùng về một sản phẩm cụ thể nào đó. Những người thực hiện UX chính là cách UX Designer. Khi làm việc, yêu cầu quan trọng nhất là tập trung vào cấu hình với các yếu tố kỹ thuật được thể hiện cho một website khi tiến hành vận hành.

Việc khởi chạy chính thức để người dùng có thể dễ dàng truy cập, sau đó sử dụng những chức năng một cách tiện lợi và hiệu quả nhất. Công nghệ UX khi được thực hiện đảm bảo đem tới hiệu quả truy cập một trang web cho mỗi người được hiệu quả, thuận lợi như ý muốn.

Nhìn chung, việc thiết kế UI/UX có những khác biệt song nó có sự liên quan, mối quan hệ chặt chẽ đối với nhau. Tạo một giao diện web đạt chuẩn UI, đẹp mặt và có thể đảm bảo cho UX với những tính năng kỹ thuật đầy đủ, giúp quá trình sử dụng thuận lợi sẽ tạo nên website lý tưởng theo nhu cầu.

Lời kết:

Trên đây là khái niệm UI/UX là gì? Công nghệ thiết kế UI/UX cho website. Hy vọng với bài viết này các bạn có thêm những tư liệu để đưa ra những quyết định lựa chọn cho bản thân và công việc của mình. Hãy tận dụng những nguồn tài nguyên sẵn có và sáng tạo chúng các bạn sẽ có được những sản phẩm vô cùng quý giá.

Nếu cần thêm thông tin các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác:

https://seohanoi.net

https://www.facebook.com/owlinkmedia

(Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp)