Tin tức

SEO Offpage là gì? 3 yếu tố quan trọng trong SEO Offpage

SEO Offpage là một trong những thủ thuật quan trọng của SEO trong thời đại mọi người đều tìm kiếm thông tin trên Internet. Vậy SEO Offpage là gì? Và làm sao để tối ưu hóa SEO Offpage hiệu quả nhất? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này. Cùng Owl Ink Media tìm hiểu nhé!

SEO Offpage là gì?

Các quan điểm SEO Offpage

Khác với SEO Onpage, SEO Offpage là tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website, bao gồm xây dựng các liên kết (Backlink) trỏ về website để đẩy mạnh từ khóa giúp website lên top các công cụ tìm kiếm.

SEO Offpage thường được thực hiện sau khi đã tối ưu hóa SEO Onpage căn bản cho Website. Đối với những chiến dịch cần SEO nhanh thì SEO Offpage là quá trình được đầu tư tiền bạc nhiều nhất nhằm chiếm lấy những mảnh đất màu mỡ nhưng có giới hạn trên các trang kết quả tìm kiếm.

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài Website, bao gồm xây dựng liên kết (Link Building), Marketing trên các kênh Social Media, Social Media Bookmarking,… giúp Website lên Top Google, kéo về hàng nghìn Traffic.

3 yếu tố quan trọng trong SEO Offpage:

Link builing – Xây dựng liên kết là một thuật ngữ trong SEO dùng để chỉ quá trình làm gia tăng các liên kết từ các website khác trỏ về website cần SEO. Nói cách khác, link building là việc tăng số lượng các liên kết trả về (backlinks) về với website mục tiêu.

SEO Offpage là gì?

Công việc link building là một quá trình tạo ra các backlinks dẫn đến trang web của bạn. Điều này có thể xảy ra một cách tự nhiên nếu website bạn được nhiều người biết đến vì nó có nội dung tốt, nhưng bạn cũng có thể đẩy nhanh quá trình phát triển link building này theo nhiều cách nhau. Yếu tố backlinks thực sự rất quan trọng vì chúng sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến vị trí trang web của bạn trên kết quả tìm kiếm của Google. Những yếu tố sẽ tác động đến việc này bao gồm:

– Mức độ tin cậy – Nếu các trang web mà bạn muốn liên kết có mức độ uy tín cao thì sức ảnh hưởng càng lớn, bạn có thể đánh giá dựa trên số lượng truy cập hoặc PageRank mà website đấy đang có.

– Liên kết dây chuyền – Ở đây ám chỉ mức độ liên quan của các trang web liên kết với bạn. Ví dụ như: có một trang web mà bạn đang liên kết lạm dụng việc spam liên kết đến các trang web khác cũng có mức độ spam backlinks tương tự, việc này sẽ làm giảm mức độ hiệu quả của các link building đến website của bạn.

– Anchor Text – Đây là nội dung văn bản thường xuất hiện thay vì hiển thị địa chỉ tên miền của website liên kết. Đoạn text này phải liên quan đến ý nghĩa của topic mà mọi người đang đề cập đến, vì các công cụ tìm kiếm thường so sánh văn bản này với nội dung của trang web mà nó đang đề cập đến.

– Mức độ cập nhật giảm – Khi mà những trang web bạn đang liên kết trở nên ít truy cập và cập nhật nội dung hơn theo thời gian vì một nguyên nhân nào đấy thì mức độ liên quan của link building đó cũng sẽ có xu hướng giảm dần theo thời gian. Việc tạo thêm những liên kết mới có chất lượng hơn là một tín hiệu cho thấy nội dung mà bạn đang đề cập vẫn có sự liên quan và giúp cải thiện bảng xếp hạng.

12 yếu tố tạo Backlink chất lượng trong SEO Offpage

– Khó tìm kiếm Backlink

– Backlink tìm kiếm vs Backlink tạo dựng

– Sự liên hệ tới từ Domain

– Liên quan tới từ bài viết cụ thể

– Sự liên hệ trong Topical Trust Flow

– Contextual Link

– Backlink có DR cao

– Có Outbound Link cùng lĩnh vực

– Content chất lượng

– Sự đa dạng trong IP

– Backlink thu hút nhiều Traffic

– Sử dụng Anchor Text hiệu quả

Social Media Marketing trong SEO Offpage

Social Media Marketing là quá trình tiếp thị nội dung, thông tin nhằm đạt được lưu lượng truy cập lớn hoặc sự chú ý thông qua các trang mạng xã hội. Social Media là các trang web cung cấp các hoạt động xã hội khác nhau. Ví dụ Twitter là một trang mạng xã hội cho phép mọi người chia sẻ những thông điệp ngắn hay cập nhật thông tin tới người khác nhanh và ngắn gọn nhất, Facebook là một mạng xã hội toàn diện cho phép cập nhật, chia sẻ hình ảnh, sự kiện và hàng loạt các sự kiện khá.

SEO Offpage là gì?

Mạng xã hội đóng vài trò quan trọng trong SEO Offpage. Kết nối thật nhiều trên mạng xã hội sẽ giúp khách hàng biết đến sản phẩm, website và blog của mình nhiều hơn. Thêm vào đó, thông qua các hoạt động cộng đồng này sẽ giúp hoạt động kinh doanh của bạn phát triển và có thêm nhiều backlink hơn nữa.

Hiện nay, backlink từ mạng xã hội là nguồn backlink miễn phí, chất lượng và có DR cao.

Social Bookmarking trong SEO Offpage

Social Bookmarking được hiểu là việc đánh dấu hoặc chia sẻ trang web lên mạng xã hội với mục đích riêng. Và chia sẻ nó với bạn bè dựa trên các công cụ trình duyệt web thông qua các từ khóa phân loại. Tác dụng của việc bookmark trang web thì tùy vào mục đích sử dụng của từng người.

Đối với những người làm SEO thì Social Bookmarking giúp tăng lượt truy cập cho Website, thúc đẩy thứ hạng từ khóa thông qua dịch vụ SEO, phát triển thương hiệu,….

SEO Offpage là gì?

Social bookmarking quan trọng như thế nào ?

Social bookmarking là một mỏ vàng đối với người làm SEO. Nó mang lại nhiều lợi ích như:

– Quảng bá website

– Tăng lượng người truy cập chất lượng

– Tạo backlink chất lượng giúp website index nhanh hơn

– Tạo dựng thương hiệu

– Thúc đẩy thứ hạng từ khóa

– Nếu nội dung tốt, bạn sẽ được viral miễn phí

– …

Lời kết:

Trên đây là những quan điểm về SEO Offpage, và 3 yếu tố quan trọng trong SEO Offpage. Hy vọng những thông tin mà Owl Ink Media tổng hợp sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu cần thêm thông tin các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác:

https://seohanoi.net

https://www.facebook.com/owlinkmedia

(Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp)