Tin tức

Owned Media (Truyền thông sở hữu) là gì? Tại sao doanh nghiệp phải tập trung vào owned media?

Owned media (truyền thông sở hữu): là những kênh mà brand có thể quảng bá thuộc sở hữu của mình, bao gồm các trang fanpage trên mạng xã hội như kênh fanpage trên Facebook hay Youtube. Trong bài viết này, Owl Ink Media sẽ giúp các bạn hiểu rõ khái niệm này, cũng như lý do doanh nghiệp phải tập trung vào owned media?

Owned Media (Truyền thông sở hữu) là gì?

Owned Media (Truyền thông sở hữu) là gì?

Owned Media tạm dịch là Truyền thông sở hữu.

Owned media đề cập đến các kênh marketing kĩ thuật số mà công ty có quyền kiểm soát hoàn toàn, chẳng hạn như trang web được đăng kí thương hiệu và phương tiện truyền thông xã hội của họ.

Cải thiện và tận dụng các kết quả của owned media thường làm tăng hiệu quả của paid media và earned media cho các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Các loại owned media

– Chiến dịch marketing qua email như gửi các thư thông báo của công ty.

– Blog và nội dung được sở hữu khác. Những kết quả của marketing nội dung có thể là owned hoặc earned media, và đôi khi là sự kết hợp của cả hai.

– Các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội bao gồm Facebook, Instagram và Twitter. Các phương tiện truyền thông mạng xã hội khác, chẳng hạn như lượt chia sẻ, bình luận,… đều thuộc earned media.

Owned media dẫn đến earned media

Owned Media (Truyền thông sở hữu) là gì?

Mặc dù owned media có tác động đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng, các doanh nghiệp cũng có thể tăng tỉ lệ chuyển đổi và tỉ lệ thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách đầu tư vào các phiên bản paid và earned.

Earned media được thấy là đáng tin cậy hơn 88% đối với khách hàng so với chỉ một mình owned media, và bước đầu tiên để có được earned media là sản xuất nội dung owned media một cách hiệu quả.

Với một trang web lôi cuốn và nội dung hấp dẫn, các trang báo điện tử và người dùng trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ chú ý.

Tại sao doanh nghiệp phải tập trung vào owned media?

Owned Media (Truyền thông sở hữu) là gì? Tại sao doanh nghiệp phải tập trung vào owned media?Owned media là một khối tiêu chuẩn cho những nỗ lực của marketing trực tuyến, bởi vì:

– Sự kiểm soát: Không cần phải lo lắng về việc một chiến dịch hoặc quảng cáo đã được hiển thị hay chưa.

– Phạm vi tiếp cận: Các bài đăng và nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội được nhắm đến để xếp hạng cho các từ khóa long-tail, có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của doanh nghiệp nhanh hơn các hình thức truyền thông khác. (Long tail ở đây được biết đến là hình thức kinh doanh dựa trên 80% sản phẩm còn lại, những thứ trước đây các doanh nghiệp không lựa chọn vì cho rằng những sản phẩm này đem về lợi nhuận rất ít hoặc thậm chí không đem về lợi nhuận).

– Độ lâu bền: Nội dung không bao giờ thực sự biến mất trên phương tiện truyền thông xã hội.

– Tính linh hoạt: doanh nghiệp có thể đăng nhiều nội dung trên trang của họ.

– Hiệu quả chi phí: phương tiện truyền thông xã hội sở hữu (owned social media) được miễn phí khi sử dụng.

Lời kết:

Trên đây là khái niệm Owned media (truyền thông sở hữu) và lý do doanh nghiệp nên tập trung vào Owned media. Hy vọng, bài viết hữu ích với bạn. Nếu cần thêm thông tin các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác:

https://seohanoi.net

https://www.facebook.com/owlinkmedia

(Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp)