Tin tức

Logo top 10 thương hiệu giá trị nhất Thế giới năm 2020 (Phần 2)

Logo chỉ là một phần nhỏ trong chiến lược thương hiệu nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng. Logo được xem là một biểu tượng có thể cung cấp cho người tiêu dùng sự nhận biết ngay tức khắc và mạnh mẽ về thương hiệu, công việc kinh doanh cũng như sản phẩm hay dịch vụ cung cấp. Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2020. 6 trong số 10 thương hiệu giá trị nhất thế giới là các công ty công nghệ. Hãy cùng Owl Ink Media giải mã ý nghĩa ẩn trong những logo của các thương hiệu này dưới đây.

Logo top 10 thương hiệu giá trị nhất Thế giới năm 2020

6. Coca-Cola

Logo của Coca-Cola được thiết kế bởi một người nghiệp dư, Frank Robinson, ông là nhân viên kế toán mới vào nghề của công ty. Logo của Coca cola gần như là một trong những logo đình đám nhất trong làng nước giải khát.

logo coca cola

Với hai màu chủ đạo màu đỏ và trắng. Dễ thấy, logo của Coca-Cola là đủ đơn giản, vui tươi và đặc biệt để thu hút khán giả trẻ. Trong khi màu đỏ tượng trưng cho niềm đam mê, sự quyết tâm, sự trẻ trung và sức sống, màu trắng tượng trưng cho sự quyến rũ và sang trọng của thương hiệu Coca-Cola. Có nhiều đánh giá khác nhau về thiết kế logo Coca-Cola. Tuy nhiên, các đánh giá cho rằng logo Coca-Cola là một thiết kế dễ nhớ, giúp tạo sự tin tưởng.

7. Disney

Thiết kế logo của Disney ấn tượng với dòng chữ “Disney” cách điệu, nhưng đơn giản và dễ đọc. Thương hiệu dẫn đầu dành cho trẻ em luôn luôn có cách chạm đến trái tim khách hàng của mình. Còn điều gì kết nối mọi người tốt hơn chữ ký của chính người sáng lập nên công ty – ông Walt Disney. Mặc dù đây không phải chữ ký thật của ông, nhưng nó vẫn là hiện thân cho tầm nhìn của ông.

8. Samsung

Khi xem xét thiết kế logo Samsung, ta nhận thấy được phong cách thiết kế đơn giản nhưng không lỗi thời một chút nào. Nó hiện đại và chứa đựng bản sắc và các giá trị mà tập đoàn này luôn kiên trì theo đuổi. Logo Samsung thể hiện ba giá trị mà tập đoàn này theo đuổi Tuyệt hảo – Đa dạng – Mạnh mẽ. Hơn nữa, nó còn kết nối với cả slogan “Imagine”để tạo nên một bộ nhận diện thương hiệu vô cùng độc đáo.

9. Louis Vuitton

Thiết kế Logo Louis Vuitton lấy cảm hứng từ mô tả một motif hoa Nhật Bản, được tạo ra để ngăn chặn hàng giả của nhà thiết kế hành lý của công ty ở Paris. Các LV biểu tượng vượt thời gian đã trở thành đồng nghĩa với sự sang trọng, hùng vĩ và niềm đam mê. Nó đã được mặc bởi một số nhân vật nổi tiếng như một “tuyên bố thời trang”.

10. McDonald’s

Trong thiết kế logo của McDonald’s, nhiều người hiểu là chữ “M” đại diện cho chữ cái đầu của tên công ty. Phía McDonald’s lại muốn mang lại cho khách hàng của mình một thông điệp khác. Trước đó, vào những năm 1960, trong nỗ lực muốn xây dựng lại hình ảnh, công ty đã mời Donald Cheskin – chuyên gia tư vấn thiết kế giúp họ thay đổi. Gần như ngay lập tức ông đã thuyết phục họ hãy giữ lại nguyên bản logo của mình. Bởi theo ông, chữ “M” với đường tròn phía trên giúp cho mọi người liên tưởng đến bộ ngực của người phụ nữ và gây cho họ cảm giác đói. Điều này có vẻ khó tin với nhiều người, nhưng chắc chắn sau khi biết điều này, bạn sẽ nhìn chữ “M” trong logo đó theo cách hoàn toàn khác.

Kết luận

Những logo của thương hiệu nổi tiếng luôn khiến người ta đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác bởi ý nghĩa độc đáo đằng sau nó. Nếu doanh nghiệp của bạn đang trong quá trình xây dựng thương hiệu và cần thiết kế logo với ý nghĩa đặc trưng, khác biệt thể hiện được mục tiêu của doanh nghiệp. Hãy liên hệ với Owl Ink Media để được đội ngũ giàu kinh nghiệm của chúng tôi tận tình tư vấn.

Nếu cần thêm thông tin quý khách có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại:

https://seohanoi.net

https://www.facebook.com/owlinkmedia

(Nguồn: sưu tầm và tổng hợp)