Tin tức

Logo top 10 thương hiệu giá trị nhất Thế giới năm 2020 (Phần 1)

Logo rất quan trọng với một thương hiệu. Nó biểu tượng thương hiệu mà bạn có thể thấy chúng ở khắp mọi nơi.Từ thiết bị điện tử bạn sử dụng, quần áo bạn mặc, phương tiện đi lại ưa thích của bạn thậm chí những gì bạn ăn. Những doanh nghiệp nổi tiếng luôn gắn liền với các logo đặc trưng của họ. Những logo này không chỉ là để người dùng dễ nhận ra thương hiệu mà qua đó còn thể hiện những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Ý nghĩa logo của top 10 thương hiệu giá trị nhất Thế giới năm 2020

1. Logo của Apple

Một trong những mẫu thiết kế logo dễ nhận biết nhất trên thế giới – logo của Apple được cho là xuất phát từ câu chuyện của Adam và Eve. Quả táo được cho là quả táo của đêm giao thừa, và đại diện cho những quả từ Cây tri thức. Mặc dù trong suốt lịch sử thành lập Apple, quả táo mang tính biểu tượng đã thay đổi hình thức và thậm chí cả màu sắc. Ngày nay, quả táo có màu đơn sắc.

logo Apple

Ron Yanov, người đã thiết kế ra logo Apple nổi tiếng đã giải thích cách mà anh nghĩ ra ý tưởng của mình như sau: “Tôi mua một túi táo, đặt chúng vào cái tô, rồi sau đó bỏ ra một tuần để vẽ chúng, cố gắng tạo ra hình ảnh đơn giản nhất có thể. Cắn một phần của quả táo cũng nằm trong thử nghiệm, và hoàn toàn tình cờ, tôi nhận ra rằng ‘bite’ (cắn) phát âm giống hệ như là từ ‘byte’ trong thuật ngữ máy tính”.

2. Logo của Google

Hầu như ai cũng sử dụng Google mỗi ngày, bạn muốn tìm kiểm sản phẩm gì, hay tìm kiếm thông tin gì đều cần đến công cụ của Google để tìm kiếm. Mỗi lần vào google bạn đều nhìn thấy logo biểu trưng của Google xuất hiện.

logo GoogleTrong thiết kế logo của Google có 3 màu xanh dương – đỏ – xanh lá cây. Ba màu này đều là ba màu cơ bản. Chỉ duy nhất chữ o có màu vàng thứ cấp. Điều này tượng trưng cho sự sáng tạo, phá cách, không bị gò bó trong khuôn khổ, luật lệ của google.

3. Logo của Microsoft

Microsoft là một tập đoàn đa quốc gia của Hoa Kỳ và đặt ở trụ sở chính tại Washington. Thiết kế logo của Microsoft luôn là điều thú vị được nhiều người tìm hiểu bởi đằng sau ý nghĩa logo của Microsoft là những điều vô cùng tuyệt vời.

Nhìn vào mẫu thiết kế logo của Microsoft thì chúng ta sẽ thấy được một biểu tượng Windows nhiều màu. Nó bao gồm 4 ô vuông với những màu sắc quen thuộc của Windows đó chính là đỏ, xanh lá cây xanh dương, và màu vàng. Theo giải thích thì nó tượng trưng cho danh mục đầu tư đa dạng các sản phẩm của công ty này.

4. logo của Amazon

logo Amazon

Là một ông lớn trong lĩnh vực thương mại điện từ, dĩ nhiên Amazon sở hữu một logo tuyệt vời. Nhìn sơ qua thì thiết kế logo  của Amazon không có gì đặc biệt. Nhưng thật chất nó mang rất nhiều triết lý của công ty. Hãy chú ý đến mũi tên màu cam chỉ từ “A-Z”. Nó cho chúng ta biết rằng họ bán mọi thứ từ A đến Z. Trên logo có mũi tên màu cam biểu thị là một “nụ cười”. Dịch vụ khách hàng là điều mà Amazon rất quan tâm và họ sẽ làm bất cứ điều gì có thể để đảm bảo khách hàng hài lòng. Mũi tên là một lúm đồng tiền đơn giản trong nụ cười. Amazon thực sự có một logo cho chúng ta biết mọi thứ về những gì họ làm và những gì họ muốn đạt được.

5. Facebook

Thiết kế Logo facebook hết sức đơn giản, chỉ gồm một chữ F nổi bậc trên nền màu xanh dương. Chữ F theo lý giải của facebook thì nó giúp người xem dễ dàng liên tưởng đến hình ảnh con người đang cặm cụi nhìn vào màn hình điện thoại, mà ở đây chính là lướt facebook. Đây cũng có thể là một mong ước rằng mạng xã hội facebook sẽ ngày càng phát triển để việc lướt facebook bằng smartphone trở thành một thói quen phổ biến của tất cả mọi người trên thế giới này.

Kết luận

Từ những mẫu thiết kế logo của các thương hiệu nổi tiếng, các bạn có ý định thành lập doanh nghiệp cũng có thêm những ý tưởng hay cho việc lên kế hoạch thiết kế logo cho doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, các bạn có thể xem thêm các mẫu logo khác của top 10 thương hiệu giá trị nhất Thế giới tại đây.

Nếu cần thêm thông tin quý khách có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại:

https://seohanoi.net

https://www.facebook.com/owlinkmedia

(Nguồn: sưu tầm và tổng hợp)