Tin tức

Internal Link là gì? Vì sao cần tạo Internal Link?

Internal Link hay còn gọi là liên kết nội bộ trong công việc SEO có khả năng sử dụng và chuyển đổi. Chúng thường bị đánh giá thấp vì rất dễ thực hiện, thậm chí là bỏ qua luôn. Tuy nhiên, họ không biết rằng nếu tiến hành liên kết nội bộ đúng cách, chúng có thể tạo nên sự khác biệt lớn về kết quả sau này.

Bài viết dưới đây, Owl Ink media sẽ giải đáp tường tận khái niệm Internal Link và vì sao cần tạo Internal Link.

Internal Link là gì? Vì sao cần tạo Internal Link

Internal Link là gì? Đây là hình thức liên kết nội bộ từ trang này sang trang khác trên cùng một tên miền hay Website. Internal Link thường được ứng dụng nhiều trong việc điều hướng và chia sẻ giá trị liên kết. Từ đó, góp phần giúp trang Web của bạn có khả năng cải thiện tốt hơn về thứ hạng trên trang tìm kiếm.

Đương nhiên, điều hướng trang Web, Menu Website cũng được tính là liên kết nội bộ. Song, Internal Link lại tập trung nhiều vào liên kết trong nội dung trên các trang Web của bạn.

Internal Link là gì? Vì sao cần tạo Internal Link

Nếu Internal Link là liên kết nội bộ bên trong, thì External Link là liên kết bên ngoài. Chúng được chia thành 2 loại là Inbound Link và Outbound Link. Trong đó:

Inbound Link hay còn gọi là Backlink, là các liên kết trỏ đến Website của bạn từ những trang Web khác.

Còn Outbound Link là các liên kết trỏ đến các trang Web khác từ trên Website của bạn chuyển đổi.

Dù có 2 loại External Link, song nếu ở vị trí của chủ Website, chúng ta thường sẽ chỉ hiểu về các Link từ Web mình trỏ ra ngoài.

Đồng thời, bạn không thể kiểm soát được External Link Inbound. Trừ khi, bạn đã chuẩn bị cho riêng mình một số lượng vệ tinh khủng và thoải mái sử dụng chúng. Ngược lại, các doanh nghiệp sẽ kiểm soát được Internal Link và External Link Outbound.

Từ khái niệm Internal Link là gì, có lẽ bạn cũng hiểu được vì sao chúng ta cần tạo liên kết nội bộ. Trong khi đó, dạng Link hữu ích này lại không tiêu tốn quá nhiều thời gian thực hiện. Nếu bạn còn mơ hồ, hãy thử xem qua 3 lợi ích lớn nhất mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

– Đầu tiên có thể kể đến là Internal Link có thể chuyển sự uy tín từ trang này sang trang khác.

– Tiếp theo, chúng còn làm điều hướng khách truy cập vào các trang có giá trị cao và chuyển đổi cao hơn hẳn.

– Cuối cùng, liên kết nội bộ giúp thúc đẩy khách truy cập hành động phản hồi theo những lời kêu gọi hành động.

Đây là những lý do quan trọng góp phần củng cố ba thành phần trong phễu mà bạn muốn thu thập khách hàng tiềm năng trong việc kinh doanh của mình. Cụ thể, có thể giải thích kỹ càng như sau:

Internal Link là gì? Vì sao cần tạo Internal Link

Theo quy tắc cơ bản nhất, sự uy tín trên Internet sẽ có sự chuyển đổi từ Web này qua Web khác thông qua các liên kết. Chẳng hạn, một trang A liên kết với một trang B, thì chỉ cần trang A được tín nhiệm, trang B cũng sẽ được thừa hưởng một phần sức mạnh đó.

Đương nhiên, nếu thứ hạng của trang A cao thì cũng làm tăng sự xếp hạng của trang B. Độ tín nhiệm này đa phần được dân trong nghề gọi là “độ uy tín” (Authority). Đó là lý do vì sao liên kết nội bộ lại cần được thực hiện trong SEO dù chúng rất dễ và thường bị đánh giá thấp.

Để đạt được giá trị SEO hiệu quả như ý từ các Internal Link, bạn hãy chú ý liên kết tới các trang như sau:

– Những trang có nhiều độ tín nhiệm cũng như sự uy tín, trong đó trang chủ là được đánh giá cao nhất. Bạn có thể thực hiện Link từ trang chủ sang các trang khác. Việc này có thể giúp bạn truyền sự uy tín, đồng thời để các trang giúp đỡ nhau nhiều hơn trên thứ hạng.

– Những trang được nhận nhiều lợi ích từ việc nhận sự tín nhiệm hơn các trang khác. Bởi vì, đây có thể là trang đã được xếp hạng, nhưng không cao nên cần một chút uy tín truyền đến, chúng sẽ lên top cao hơn.Có thể dùng Ahrefs để kiểm tra bằng cách nhập tên miền của bạn vào Ahrefs sau đó nhấp vào “Best By Link”.

Internal Link là gì? Vì sao cần tạo Internal Link

Ở đây, chúng ta cần hiểu rõ những danh sách các bài viết trên Website cần Internal Link là gì. Thông thường, trang Web của bạn sẽ có những loại nội dung đặc biệt thu hút nhiều lượng truy cập nhất.

Những bài viết này đa phần là có thứ hạng cao vì được chạy quảng cáo Google Ads hoặc chúng chứa nhiều thông tin hữu ích và thiết thực. Loại nội dung thứ 2 là, một số trang có chứa nội dung thôi thúc, kêu gọi hành động, có tỷ lệ chuyển đổi cao.

Do đó, bạn có thể thực hiện liên kết giữa trang có nhiều lượt truy cập đến trang kêu gọi hành động. Việc này sẽ tạo ra một tác động đáng kể về khía cạnh Marketing. Để họ được chuyển đổi từ người dùng thành khách hàng tiềm năng, thậm chí là thực thụ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử Link tại các trang có nhiều lượt truy cập đến những trang cần SEO. Bởi, chúng có thể góp phần giúp trang cần SEO có nhiều Traffic hơn, cho thứ hạng cao hơn.

Việc tìm ra trang có nhiều Traffic cũng không hề khó, bạn chỉ cần vào phần hiệu suất, đặt phạm vi về ngày. Trong vòng 3 tháng, trang Web sẽ báo cáo về kết quả các trang có tỷ lệ nhấp chuột nhiều nhất cho bạn. Đây chính là những trang có nhiều lượt Traffic nhất.

Internal Link là gì? Vì sao cần tạo Internal Link

Liên kết nội bộ thúc đẩy khách hàng truy cập hành động

Làm sao để thu hút được thật nhiều khách hàng truy cập là điều mà mọi chủ Website đều mong muốn. Lúc này, sử dụng Internal Link làm công cụ nhắc nhở người dùng thực hiện tương tác là rất tuyệt vời.

Bạn hãy tiến hành tung ra hàng loạt các bài viết trên trang, sau đó giới thiệu, sử dụng những dẫn chứng cụ thể, thuyết phục, khéo léo để dẫn dắt người dùng hành động.

Internal Link là gì? Vì sao cần tạo Internal Link

Lời kết:

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho Internal links là gì, cũng như lý do cần tạo Internal Link. Bạn có khả năng kiểm soát toàn bộ website của bạn, vì vậy các liên kết nội bộ là những link dễ tạo dựng nhất để thúc đẩy quá trình SEO. Nếu cần thêm thông tin các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác:

https://seohanoi.net

https://www.facebook.com/owlinkmedia

(Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp)

Bài viết liên quan