Tin tức

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì là băn khoăn của nhiều doanh nghiệp khi mới bắt đầu xây dựng thương hiệu và tìm kiếm các đơn vị thiết kế uy tín. Bộ nhận diện thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đó trong mắt khách hàng. Nếu doanh nghiệp của bạn có một bộ nhận diện độc đáo, ấn tượng thì đó sẽ là một lợi thế cực kì lớn, giúp doanh nghiệp trở nên khác biệt và đồng thời tạo ra khả năng ghi nhớ tốt trong thị trường cạnh tranh cao như hiện nay.

Bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu là hình thức thể hiện bằng hình ảnh, biểu tượng, ấn phẩm quảng cáo, ngôn từ giúp in dấu trong tâm trí khách hàng. Qua đó, khách hàng có thể nhận biết được và lựa chọn sản phẩm dịch vụ, biết đến thương hiệu dễ dàng hơn. Mọi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cần phải được đồng bộ và nhất quán mới đem lại được hiệu quả tốt nhất.

Bộ nhận diện thương hiệu gồm:

Màu sắc và thiết kế logo chính là hai yếu tố cơ bản và cũng là thứ tạo ấn tượng đầu tiên đối với người nhìn.

– Màu sắc: Ví dụ như bộ nhận diện thương hiệu dựa trên màu sắc của một vài ngân hàng, dù không phác họa lại được hình ảnh cụ thể của ngân hàng đó trong đầu nhưng người ta vẫn định hình được màu đỏ của Techcombank, màu xanh da trời của BIDV, màu vàng của SHB,…

– Logo:  Đội ngũ thiết kế thường tạo ra một mẫu logo chính và nhiều mẫu logo khác nhau để có thể linh động hơn trong nhiều trường hợp. Ví dụ như logo trên nền trắng sẽ khác với logo trên nền màu.

Bộ nhận diện thương hiệu trên sản phẩm

– Thiết kế bao bì sản phẩm: Mẫu thiết kế bao bì sản phẩm đẹp, độc đáo, chuyên nghiệp vừa khẳng định độc quyền giá trị sản phẩm vừa là công cụ đắc lực trong việc bán hàng và đưa sản phẩm tới người tiêu dùng rộng rãi hơn.

– Mỗi sản phẩm được bán ra ngoài thị trường đều phải có một nét đặc trưng riêng của từng công ty, vừa là phương tiện tránh hàng giả, hàng nhái, vừa là cơ sở pháp lý khẳng định bản quyền sản phẩm. Đó là tem nhãn.

– Phiếu bảo hành sản phẩm

– Sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng

Tiếp đó, các giao diện, hình ảnh của các đồ dùng trong văn phòng công ty sẽ được thiết kế đẹp mắt, phù hợp với phong cách logo, kết hợp với tính chất sản phẩm, đối tượng khách hàng mục tiêu để tạo nên sự đồng bộ, nhất quán.

– Đặt tên thương hiệu

– Sáng tạo slogan

– Tiêu đề thư

– Hóa đơn

– Giấy viết thư

– Thẻ nhân viên

– Đồng phục nhân viên

– Phong bì thư

– Sổ tay nhân viên

Bộ nhận diện thương hiệu Marketing

– Catalogue

– Brochure

– Tờ rơi và tờ gấp

– Hồ sơ năng lực

– Website

– Video quảng cáo

– Mũ, nón, áo thun

– Cặp, túi xách, sổ, bút

– USB, móc khóa

– Dù, ô, áo mưa

– Các phương tiện vận chuyển (ôtô, xe buýt)

Bộ nhận diện thương hiệu ngoài trời

Các thiết kế băng rôn, biển hiệu ngoài trời với thiết kế đồng bộ sẽ tạo ấn tượng sâu sắc đến khách hàng ở khu vực ngoài doanh nghiệp. Nó góp phần giúp xây dựng hình ảnh và quảng bá thương hiệu ở khắp mọi nơi.

– Bảng hiệu (ngang, dọc)

– Biển chỉ dẫn

– Billboard, Pano

– Không gian thiết kế nội thất

Kết luận:

Cốt lõi của một bộ nhận diện thương hiệu là tính nhất quán và sự khác biệt so với các thương hiệu khác. Để được tư vấn xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn, hãy lựa chọn những yếu tố cần thiết và phù hợp nhất cho thương hiệu của bạn. Trên đây là những chia sẻ của Owl Ink Media, hy vọng các thông tin trên thực sự hữu ích. Nếu cần thêm thông tin quý khách có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại:

https://seohanoi.net

https://www.facebook.com/owlinkmedia

(Nguồn: sưu tầm và tổng hợp)