Tin tức

7 kênh Marketing nên tập trung đầu tư vào năm 2021 (Phần 1)

Cách bạn Marketing doanh nghiệp của bạn sẽ xác định xem doanh nghiệp có thành công hay không. Marketing là một công cụ được sử dụng để tạo ra và duy trì nhu cầu, mức độ phù hợp, danh tiếng, cạnh tranh và hơn thế nữa. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ 7 kênh Marketing nên tập trung đầu tư vào năm 2021, cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

7 kênh Marketing nên tập trung đầu tư vào năm 2021 (Phần 1)

7 kênh Marketing nên tập trung đầu tư vào năm 2021

Thông thường, chúng ta thường quên rằng content Marketing (tiếp thị nội dung) bao gồm hai từ riêng biệt – nội dung và tiếp thị. Tạo nội dung thường là phần hoàn thành và thú vị nhất trong công việc của nhà tiếp thị nhưng việc phân phối nội dung đó cũng quan trọng không kém. Do đó, nếu không ai xem nội dung của bạn, họ chắc chắn sẽ không bao giờ biết đến quảng cáo của bạn.

Đây là lý do tại sao việc thấu hiểu các kênh tiếp thị và và lựa chọn kênh phù hợp để truyền tải content marketing lại rất quan trọng. Nói đơn giản, kênh tiếp thị là các công cụ và nền tảng khác nhau mà bạn sử dụng để giao tiếp với đối tượng mục tiêu của mình. Lựa chọn sử dụng các kênh cụ thể phải xuất phát từ insight người dùng cũng như giá trị của từng kênh mang lại.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các kênh Marketing khác nhau để cân nhắc sử dụng nhằm tăng phạm vi tiếp cận, doanh thu cho bạn.

1. Word of Mouth Marketing

70% người tiêu dùng ngày nay cho biết, việc tin tưởng vào một thương hiệu quan trọng hơn bao giờ hết. Nhưng trái lại họ cũng “ác cảm” với quảng cáo hơn bao giờ hết. Người tiêu dùng ngày càng trở nên khó đoán và đa nghi hơn.

Vậy một nhà tiếp thị phải làm gì khi những người mà họ cần thuyết phục không tin tưởng họ? Ngày nay, nhà tiếp thị cần dựa vào các đề xuất của khách hàng về thương hiệu của họ để truyền cảm hứng cho những khách hàng khác mua hàng. Chiêu thức này được gọi là tiếp thị truyền miệng – word of mouth marketing.

Mọi người tin tưởng vào lời giới thiệu của bạn bè, người thân của họ hơn các nhà làm Marketing. Cho dù bạn có nỗ lực quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình để tạo ra doanh số bán hàng đến đâu nhưng khách hàng sẽ chỉ tìm đến sản phẩm/dịch vụ nếu nó thực sự mang lại lợi ích cho họ.

Hãy xem xét các kết quả nghiên cứu sau:

– Người tiêu dùng báo cáo rằng một người tiêu dùng khác giống họ đáng tin hơn 14% so với một nhân viên thương hiệu.

– 39% người tiêu dùng xây dựng lòng tin vào thương hiệu từ các cuộc trò chuyện trong đời sống hàng ngày, nhiều hơn 23% từ quảng cáo trả phí của thương hiệu.

– 9 trong số 10 người tiêu dùng đọc các bài đánh giá khi đưa ra quyết định mua hàng.

Tuy nhiên, tiếp thị truyền miệng không chỉ thông qua các cuộc trò chuyện trực tiếp. Ngày nay, khách hàng có thể phản hồi bằng cách post bài trên mạng xã hội, bày tỏ sự yêu thích và hài lòng về dịch vụ của bạn. Bằng cách này, người tiêu dùng cũng có thể xác nhận độ tin cậy và tính xác thực của thương hiệu của bạn, từ đó truyền cảm hứng cho người khác.

Bạn có thể khuyến khích loại hình tiếp thị này bằng cách tạo ra trải nghiệm khách hàng đáp ứng nhu cầu của đối tượng và cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt. Nói cách khác, bạn cần phục vụ nhu cầu của khách hàng trước nhu cầu của chính bạn.

Tuy nhiên, Marketing truyền miệng không chỉ thông qua các cuộc trò chuyện trực tiếp. Ngày nay, khách hàng có thể phản hồi bằng cách post bài trên mạng xã hội, bày tỏ sự yêu thích và hài lòng về dịch vụ của bạn. Bằng cách này, người tiêu dùng cũng có thể xác nhận độ tin cậy và tính xác thực của thương hiệu của bạn, từ đó truyền cảm hứng cho người khác.

Bạn có thể khuyến khích loại hình Marketing này bằng cách tạo ra trải nghiệm khách hàng đáp ứng nhu cầu của đối tượng và cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt. Nói cách khác, bạn cần phục vụ nhu cầu của khách hàng trước nhu cầu của chính bạn.

Podcast Marketing

Theo thống kê, 55% dân số Hoa Kỳ từ 12 tuổi trở lên nghe podcast và 37% nghe trung bình sáu giờ mỗi tuần. Nhu cầu về định dạng content audio đã bùng nổ, vì vậy, bạn nên cân nhắc đến podcast để đáp ứng khán giả theo xu hướng.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu cao mà podcast và các MC cũng có thể giúp bạn phát triển mối quan hệ độc đáo với khán giả thông qua việc trò chuyện và chia sẻ khía cạnh con người trong doanh nghiệp của bạn.

Podcast cũng tạo ra nhiều cơ hội tương tác hơn, vì khách hàng sẽ không bị hạn chế nghe khi nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại của họ. Ví dụ: khách hàng của bạn có thể nghe một đoạn quảng cáo trong ô tô của họ khi đi làm buổi sáng, khi dắt chó đi dạo và khi họ đang dọn dẹp nhà cửa.

Theo các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học thần kinh, kể chuyện là một trong những cách tốt nhất để thu hút sự chú ý và cộng hưởng với cảm xúc của người tiêu dùng. Bộ não của con người được lập trình để khao khát, tìm kiếm và phản hồi lại các câu chuyện được biên soạn kỹ lưỡng.

Email Marketing

Liệu email Marketing đang dần đi đến hồi tàn trong năm nay? Trong khi nhiều chuyên gia tiếp thị tuyên bố chắc nịch rằng hình thức email đang dần bị thay thế thì dữ liệu lại nói ngược lại. 91% người dùng Internet Mỹ vào năm 2019 đã sử dụng email và Statista dự đoán rằng việc sử dụng email toàn cầu sẽ tăng lên 4,48 tỷ người dùng vào năm 2024, tăng 580 triệu so với năm 2018.

Khuyến khích người dùng đăng ký các dịch vụ trực tuyến bằng email là cách nhanh nhất giúp họ cập nhật tin tức và câu chuyện mới nhát. Trung bình chúng ta sẽ mất từ sáu đến tám điểm tiếp xúc để tạo ra khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn. Cho nên việc khuyến khích mọi người đăng ký nhận email của bạn sẽ tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và doanh thu hơn cho doanh nghiệp.

Mặc có thể kết hợp làm Marketing qua email với các bản tin, nhưng bạn có thể mở rộng hơn bằng cách sử dụng nó để gửi thông tin liên lạc được cá nhân hóa đến đối tượng mục tiêu của mình, quảng bá nội dung phù hợp với thời gian như giới thiệu sản phẩm và bán hàng cũng như nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, email là một kênh truyền thông sở hữu – bạn có thể tự quyết định khi nào liên hệ với khách hàng tiềm năng cũng như hình thức truyền tải tới họ.

Xem thêm phần 2 tại đây: 7 kênh Marketing nên tập trung đầu tư vào năm 2021

Nếu cần thêm thông tin các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác tại đây:

https://seohanoi.net

https://www.facebook.com/owlinkmedia

(Nguồn: Theo blog.hubspot)