Tin tức

7 bước thiết kế UI/UX cơ bản cho website

Công nghệ thiết kế UI/UX khá được tin tưởng lựa chọn. Cùng Owl Ink Media tìm hiểu về 7 bước thiết kế UI/UX cơ bản cho website để có được những thông tin hữu ích, hiểu về bản chất cũng như quyết định có nên ứng dụng hay không để thích hợp nhất theo nhu cầu của chính mình.

7 bước thiết kế UI/UX cơ bản cho website

UI/UX là gì?

Tìm hiểu để xác định UI/UX là gì thì cập nhật những thông tin chi tiết nhất cần được tiến hành. Trong đó, UI chính là đại diện cho thiết kế website, là giao diện người dùng. Đối với UX chính là trải nghiệm của người dùng. Đây là hai khái niệm luôn luôn song hành, đi đôi với nhau, đồng thời được sử dụng làm tiêu chuẩn chính để đánh giá một website bất kỳ nào đó.

7 bước thiết kế UI/UX cơ bản cho website

Thông thường, một website sau khi được hoàn thiện thì khách hàng đều tiến hành thẩm định, kiểm tra để đánh giá nó có đảm bảo những tiêu chuẩn UI/UX hay không. Đây là bước đầu tiên được đảm bảo trước khi xem xét về những chức năng, hiệu suất hoạt động của website đó. Thiết kế UI/UX cho website, đảm bảo ít bug, hay việc hạn chế tối đa crash mới tạo nên trang web chất lượng, đưa vào sử dụng đạt kết quả như ý.

Vai trò của UI/UX trong thiết kế website

Thiết kế website hiện nay trở thành nhu cầu của nhiều người dùng. Nó có thể đảm bảo cho cá nhân, hay cho doanh nghiệp,… thực hiện tốt mục tiêu của chính mình. Hiểu được vai trò của UI/UX trong thiết kế website sẽ giúp việc ứng dụng, tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn, đúng quy trình được thực hiện nghiêm túc hơn.

7 bước thiết kế UI/UX cơ bản cho website

Khả năng truyền tải tốt được thông điệp muốn hướng tới

Khi thiết kế một trang web thì việc đầu tiên mà chúng ta cần làm chính là xác định tạo ra website đó nhằm mục đích gì. Khi xác định được thông điệp, mục tiêu mình hướng tới sẽ giúp quá trình hoàn thiện trang web đó được chuẩn xác, đem lại giá trị sử dụng cao nhất. Trong khi đó, thiết kế UI/UX lại chú trọng tới việc tìm hiểu, xác định mục đích của chủ sở hữu trước khi tiến hành những bước tiếp theo.

Bởi vậy, muốn truyền tải được đầy đủ những thông điệp thì việc lựa chọn thiết kế website theo công nghệ UI/UX là lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhất. Đảm bảo thể hiện được đầy đủ thông điệp, ý nghĩa thông qua website sẽ đem lại chất lượng cao hơn cho chính trang web, cũng giúp tiếp cận khách hàng trở nên đơn giản mà hiệu quả.

Khả năng giúp điều hướng và khả dụng cao

Một trang web đạt tiêu chuẩn UI/UX có tính điều hướng, cũng như tính khả dụng rất cao. Đó là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới SEO website. Bởi vậy, khi tiến hành thiết kế web cần chú ý tới UI/UX. Từ thanh menu, hay hệ thống điều hướng đều được tiến hành sắp xếp khoa học, hợp lý,… Đó là cách tạo nên giao diện thân thiện với người dùng, khả năng tối ưu hóa trải nghiệm tới mức tối đa. Lúc này, việc tiếp cận, sử dụng website đạt kết quả lý tưởng hơn rất nhiều

Với website thiết kế đạt tiêu chuẩn UI/UX còn có khả năng đảm bảo thể hiện được tính khả dụng. Tức là, người dùng truy cập đơn giản, dễ dàng để chuyển tới một sản phẩm, hay một dịch vụ khác khi có nhu cầu chỉ với một thao tác là click chuột mà ai cũng có thể thực hiện được.

Khi tạo ra một trang web cần đảm bảo giao diện đẹp, đủ thu hút. Tuy nhiên, có thể đem tới trải nghiệm tốt nhất, mượt mà và đủ độ hài lòng từ phía người dùng cũng rất quan trọng và cần thiết. Khi thiết kế website có thể chú ý cả hai yếu tố chắc chắn sẽ giúp việc tiếp cận, thu hút được khách hàng trở nên dễ dàng hơn. Từ đó có thể thấy công nghệ UI/UX là vô cùng quan trọng, cần thiết đối với thiết kế website.

Khả năng giúp tạo sự mạch lạc và rõ ràng cho website

Website khi thiết kế UI/UX có thể đảm bảo ở sự rõ ràng, mạch lạc để việc thể hiện thông điệp mà trang web muốn truyền tải được hiệu quả hơn. Từ đó mục đích của chủ sở hữu trang web đó được đáp ứng một cách chuẩn xác theo yêu cầu. Sự mạch lạc, rõ ràng và thống nhất đó đối với một website là vô cùng quan trọng, vô cùng cần thiết.

Từ những lợi ích mà việc sử dụng công nghệ UI/UX trong thiết kế website mang lại giúp việc tăng trải nghiệm người dùng, tăng tỉ lệ chuyển đổi, tiếp cận khách hàng tiềm năng, từ đó phát triển việc kinh doanh online dịch vụ, sản phẩm,… hay cho những mục đích khác nhau của chủ sở hữu website được hiệu quả như ý muốn. Đó là cách giúp chúng ta có thể khai thác hiệu quả nhất trang web của chính mình.

7 bước thiết kế UI/UX cơ bản cho website

7 bước thiết kế UI/UX cơ bản cho website– Bước 1: Việc đầu tiên cần thực hiện chính là nghiên cứu về nội dung, cũng như định hướng phát triển, hay tầm nhìn của chủ sở hữu website mong muốn. Khi xác định chính xác được mong muốn, yêu cầu của khách hàng thì người thiết kế UI/UX mới thực hiện hoàn thành website đúng chuẩn, chất lượng cao.

– Bước 2: Tìm hiểu kỹ lưỡng và chi tiết về câu chuyện thương hiệu, và đồng thời hình ảnh đại diện mà khách hàng muốn sử dụng để có thể đưa ra định hướng thiết kế web phù hợp nhất.

– Bước 3: Trong suốt quy trình thì ở bước này việc lên mẫu phác thảo cơ bản cần được thực hiện. Việc thiết kế giao diện UI lúc này cần làm, và dựa hoàn toàn dựa trên chính những thông tin đã thu thập, nắm bắt đầy đủ trước đó.

– Bước 4: Sử dụng những phần mềm thiết kế website chuyên dụng như Photoshop, hay Illustrator,… để thực hiện thiết kế giao diện người dùng UI. Sử dụng phần mềm tốt nhất, hoàn thiện giao diện lý tưởng nhất để website có thể đảm bảo chất lượng trên mọi phương diện.

– Bước 5: Ở bước này người thực hiện thiết kế UI/UX cho website cần tiến hành trao đổi với người dùng. Trao đổi, cho phép họ thực hiện quá trình khảo nghiệm, chọn lọc và đưa ra những feedback cụ thể. Điều này sẽ giúp việc thay đổi, chỉnh sửa giao diện nếu cần được tiến hành một cách chuẩn xác nhất.

– Bước 6: Thực hiện việc xây dựng phiền bản UX dành cho website qua một hoặc một số phần mềm lập trình cụ thể, thích hợp nhất.

– Bước 7: Đây là bước cuối cùng, người thực hiện thiết kế website tiến hành hoàn thiện sản phẩm để đạt chuẩn UI/UX theo yêu cầu.

Lời kết:

Trong thời đại mà mạng internet ngày càng phát triển, có ảnh hưởng mạnh mẽ thì việc có thể tạo nên những website chất lượng trở thành mong muốn của nhiều người. Đối với thiết kế website cần sử dụng những công nghệ, những phần mềm thích hợp mới tạo nên sản phẩm cuối cùng hoàn hảo.

Và thiết kế UI/UX cho website hiện nay được tin dùng bởi khả năng hoàn thiện trang web lý tưởng, mang tới trải nghiệm tốt nhất được hiệu quả. Tìm hiểu những thông tin liên quan để việc ứng dụng công nghệ hữu ích này khi thiết kế website diễn ra thành công tốt đẹp.

Nếu cần thêm thông tin các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác:

https://seohanoi.net

https://www.facebook.com/owlinkmedia

(Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp)