fbpx

Cách phân tích đối thủ chi tết từ A -> Z để triển khai dự án SEO hiệu quả

Chúng tôi hiểu rằng sau khi đã hoàn hiện giao diện thì chắc hẳn bạn sẽ tiến hàng phân tích đối thủ và nghiên cứu keyword, nhìn chung thì cũng đơn giản nhưng khi thực hiện thì lại là chuyện khác. Bạn sẽ không biết rằng sẽ phải đầu tư bao nhiêu tiền, chi phí, thời gian để đây bộ từ khóa lên thẳng TOP 1 google. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân tích đối thủ từ khóa chi tiết để triển khai một dự án SEO hiệu quả.

Không nên tin tưởng vào các công cụ phân tích đối thủ

Tôi muốn bạn luôn ghi nhớ một điều là KHÔNG BAO GIỜ  dựa vào quá nhiều một công cụ nào đó để  đánh giá phân tích thị trường SEO (đo lường độ khó của từ khóa, độ cạnh tranh thị trường). Bời vị ngay cả những SEOER kinh nghiệm lâu lăm cũng không thể đưa ra độ chính xác 100% huống chi là những công cụ phân tích này. Google liên tục cải tiến cập nhật thuật toán tìm kiếm để tạo nên một môi trường lành mạnh cho dân SEO và thân thiện với người dùng, còn công cụ SEO  thì vẫn còn đánh giá dựa vào DA, PA, DR, UR, TF, CF và Backlink thật sự không có ý nghĩa chút nào. Trong quá trình làm SEO, tôi luôn luôn cố gắng tìm cách tối ưu hóa anchor text sao cho hiểu quả và xây dựng những backlink chất lượng.

Bạn có thể tham khảo ví dụ tôi chứng minh dưới đây:

Sử dụng công cụ kwfinder.com, chọn địa điểm “Vietnam”, ngôn ngữ “vietnamese” và nhập vào ô tìm kiếm từ khóa “dịch vụ seo”. Chúng ta sẽ có kết quà như sau:

Nếu như bạn không biết. Moz hiện nay cập nhập các chỉ số trung bình từ 1-4 tháng, và thậm chí cao hơn. Vì vậy, đừng quá tin tưởng vào moz nữa nhé!

Trong hình ảnh bạn có thể nhìn thấy độ khó của “dịch vụ SEO” là 29. Nhưng thực tế khi tôi bắt đầu thực hiện SEO từ khóa này thì nó có chỉ số là 45. Bời vị những tool này chỉ chủ yếu dựa trên chỉ số DA, PA, backlink, lượng vew và chia sẻ trên các trang mạng xã hội là chính. Cho nên nếu như website của đối thủ chưa được Moz cập nhận chỉ số DA thì bạn hoàn toàn có thể đánh giá sai thị trường.

Cũng giống như Moz, Ahrefs cũng thế, dịch vụ SEO có chỉ số đánh giá là 31.

Tôi sẽ lấy một ví dụ khách để bạn hiểu hơn trong dự án tôi đã làm “laptop cũ tphcm”.

Ở hình ảnh này bạn cũng có thể thất độ khó của từ khóa nảy được Ahrefs đánh giá chỉ số cao 58. Nhưng khi triển khai thực tế thì công sức và thời gian để thực để đẩy bộ key này chỉ bằng 1/3 của “dịch vụ SEO”.

Thực sự mà nói thì bạn sẽ chẳng bao giờ thành công khi cứ khư khư chỉ dựa vào chỉ số đánh giá của các công cụ. Vì Ahrefs hay những tool phân tích khác bạn chỉ nên tham khảo nhưng cũng có loại thì chỉ khiến bạn thêm đau đầu và mắc sai lầm khi hoàn toàn tin vào nó.

Hãy xem thêm “Ahrefs là gì? Giải thích các chỉ số Ahrefs từ A-Z” mà tôi chia sẻ trước đó để nắm vững toàn bộ kiến thức khi sử dụng Ahrefs trong quá trình phân tích đối thủ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0962.604.887

----------

0989.149.805

3
btn-dangkyhocthu