fbpx

Hướng dẫn cách mở rộng nội dung của website trên kết quả tìm kiếm google seach

Định dạng mới của Google Sitelinks cho phép hiển thị nhiều nội dung từ trang web hơn trong kết quả tìm kiếm
Trong giao diện mới dành cho người dùng, từ kết quả tìm kiếm của Google các liên kết trang web được hiển thị trông giống như các đoạn trích dẫn nổi bật.

Google đang thử nghiệm hoặc có thể triển khai một tính năng mới trong kết quả tìm kiếm cho phép bạn xem thêm nội dung từ trang web mà không phải nhấp vào trang web.

Trong ảnh chụp màn hình phía bên trái phía trên là kết quả hiển thị liên kết trang web thông thường và ảnh chụp màn hình phía bên phải là kết quả bạn nhận được với hiển thị liên kết trang web chi tiết hơn.

Vậy các liên kết trang web theo định dạng mới này hoạt động như thế nào? Khi bạn được hiển thị liên kết trang web theo định dạng mới, chúng được liệt kê bên dưới đoạn trích của kết quả tìm kiếm chính cùng với mũi tên đi xuống có thể dùng để mở rộng kết quả hiển thị.​

Với định dạng mới chúng ta có các dấu mũi tên đi xuống cho phép người dùng mở rộng kết quả hiển thị

Bạn có thể mở rộng số lượng liên kết trang web bằng cách nhấp vào “show more” hoặc nhấp vào một liên kết trang web cụ thể để xem thêm thông tin của trang web trực tiếp từ kết quả tìm kiếm của Google:

Làm thế nào tôi có thể thấy điều này trong thực tế? Tôi đã có thể tự mình mô phỏng định dạng mới này bằng cách tìm kiếm [translate api] trong khi ở chế độ ẩn danh trên Chrome. Tôi không thể làm điều này trong bất kỳ trình duyệt nào khác. Tôi đã được gợi ý về vấn đề này bởi nội dung đăng tải của SEMRush trên Twitter.

Vì sao định dạng mới này của liên kết trang web lại là vấn đề? Điều này có thể thay đổi tỷ lệ nhấp (click-through rate) của bạn từ tìm kiếm của Google. Nếu Google hiển thị nhiều nội dung hơn từ trang web của bạn một cách trực tiếp trong kết quả tìm kiếm, điều này có thể làm người dùng nhấp vào trang web của bạn ít hơn hoặc thậm chí nhiều hơn. Thật khó để nói tỷ lệ nhấp từ tìm kiếm của Google sẽ bị ảnh hưởng như thế nào bởi sự thay đổi định dạng của liên kết trang web mới từ Google. Tương tự như vậy, nó cũng là một đối số khi các đoạn trích dẫn nổi bật trong tìm kiếm hiển thị theo cách mới sẽ mang đến những lợi ích hay là bất lợi. Một số nghiên cứu cho biết các đoạn trích nổi bật dẫn đến lợi nhuận, trong khi những nghiên cứu khác lại cho thấy thiệt hại.

Bài viết được dịch bởi dichvubacklink.com từ nguồn searchengineland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0962.604.887

----------

0989.149.805

3
btn-dangkyhocthu